THÁCH THỨC LÒNG CAN ĐẢM Ở NƠI “DƯỚI LÁ CÓ NƯỚC”

Nơi nào vừa có suối Tiên, vừa có vực Tử Thần? Đó chính là thác Đatanla ở Đà Lạt. Là điểm ngắm cảnh, Đalanta còn có nhiều trò chơi  hấp dẫn
Đatanla hay Datanla là ngọn thác lớn thuộc khu du lịch Đatanla nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 10 km. Thác Đatanla là cụm thác lớn bao gồm thác trên (hay còn được gọi là suối Tiên), vực tử thần và các cụm thác dưới. Bảy tầng thác hùng vĩ với dòng nước trong veo tuôn chảy róc rách qua sườn núi rồi ầm ào, cuồn cuộn dội xuống những phiến đá lớn tung bọt trắng xóa.
Trong hành trình đến Đà Lạt bạn đừng bỏ qua ngọn thác với những trò chơi thú vị sau nhé.

“DƯỚI LÁ CÓ NƯỚC” – MẢNH ĐẤT CỦA NHỮNG TRUYỀN THUYẾT
Đatanla được ghép từ tiếng K’Ho gồm Đà – Tàm – N’ha có nghĩa là nước dưới lá. Thác đổ xuống từ ghềnh cao 20m, len lỏi qua các khe đá rồi lẩn khuất đâu đó trong những tầng lá của rừng sâu tạo thành một dòng suối lúc ẩn lúc hiện như mời gọi, như thách thức bước chân du khách.
Nơi đây có những tảng đá nhẵn bóng, tương truyền xưa kia, các tiên nữ giáng trần, tắm suối và nô đùa tại đây nên khu vực này còn được gọi là suối Tiên. Đi xa xuống phía dưới, bạn sẽ gặp một hẻm vực sâu hun hút được gọi là vực Tử Thần. Người xưa kể lại, Đatanla là nơi dũng sĩ K’Lang và nàng sơn cước Hơbiang gặp nhau. Chàng K’Lang đã giao chiến với bầy thú dữ để cứu người đẹp. Cuộc giao tranh diễn ra vô cùng ác liệt và khoảnh rừng cây bị đổ phá tạo nên những hố sâu mà một trong những hố sâu ấy là vực tử thần ở chân thác.
Một truyền thuyết khác thì cho rằng từ thời xa xưa, người Chăm từ vùng đất Phan Rang thường kéo lên tấn công người Lạch, người Chil ở cao nguyên Lang Biang để giành đất và bắt nô lệ. Trong lúc người Lạch sắp thua vì thiếu “cái nước” thì tình cờ họ phát hiện ra dòng thác này. Có nước uống nên người Lạch đã chiến thắng và bảo vệ được buôn làng. Còn người Chăm thua vì họ không biết “dưới lá có nước”. Từ đó bà con bộ tộc Lạch đặt tên là Đạ Tam Nha (dưới lá có nước) để nhắn nhủ lại cho đời sau.

Thác Dadataanla với lượng nước từ thượng nguồn ổn định nên luôn đẹp và mát mẻ quanh năm

NHỮNG TRÒ MẠO HIỂM KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI “YẾU TIM”
Ở Đatanla, không thiếu các thử thách dành cho những người thích mạo hiểm, khám phá thiên nhiên. Bạn có thể lựa chọn những “món” sau, tùy bản lĩnh và điều kiện.

Trượt thác bằng máng
Hệ thống máng có chiều dài 1.000m uốn lượn quanh các sườn núi và cánh rừng già. Trượt trên máng ống là những chiếc xe đôi dành cho hai người, có tay phanh để điều chỉnh tốc độ. Khi chưa có hệ thống máng trượt, người chơi phải đi bộ xuống thác mất 10 -15 phút. Đi máng trượt, bạn sẽ đến nơi trong không khí “xé gió mà lao tới”. Vì thế, đây là một lựa chọn thú vị, cần ít nhiều lòng can đảm và sự dũng cảm. Nếu đã quen tốc độ, bạn sẽ cảm thấy rất là “yomost”.

Máng trượt uốn lượn trên cao qua những cánh rừng già

Đu dây vượt thác
Đây là một hoạt động thách thức bản thân cũng không kém. Người chơi nắm chặt dây leo, chân đạp vào vách núi, người ngã ra sau, cứ như thế, vừa khám phá vẻ huyền bí, hoang sơ, hùng vĩ của thác và dần dần dịch chuyển đến điểm dừng trong làn nước trắng xóa.

Đu dây là trò mạo hiểm “khó nhằn” không dành cho những người yếu tim

Đu dây mạo hiểm
Trò mạo hiểm này được chia thành 6 cấp độ khác nhau theo thứ tự độ khó tăng dần bao gồm 80 thử thách. Trong đó có các thử thách “cân não” người chơi như đi bộ trên dây, treo trên dây và bay trên không. Trong đó, có 20 thử thách dành cho trẻ em.
Khi bắt đầu tham gia chơi, bạn sẽ được các hướng dẫn viên huấn luyện, chỉ dẫn tỉ mỉ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bạn có thể đi bộ trên cao xuyên qua cánh rừng rậm rạp

Đatanla không chỉ là vùng đất của truyền thuyết mà còn có thiên nhiên tuyệt vời với suối Tiên, vực Tử Thần và các trò chơi mạo hiểm đem lại cảm giác sảng khoái

ĐI BỘ KHÁM PHÁ RỪNG GIÀ NGUYÊN SINH
Sau khi đã thỏa mãn với cảm giác mạnh, bạn có thể lần theo đường mòn trong rừng để khám phá một thế giới khác của Đà Lạt.
Bạn sẽ được hưởng trọn vẹn một bầu không khí trong lành, được nhìn ngắm những cánh rừng nguyên sinh xanh ngắt, những vạt cỏ hồng chuyển màu vàng óng, những vùng đồi ngập sắc hoa dã quỳ vàng óng ánh, được nghe chim hót hòa giữa ngàn thông reo

Men theo lối mòn trong rừng và tận hưởng thiên nhiên trong lành

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA THÁM HIỂM TẠI ĐATANLA

  1. Mặc trang phục thoải mái, tốt nhất là quần dài, tránh mặc váy vì không phù hợp với các trò chơi leo trèo.
  2. Không tự ý tham gia khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên giám sát vì có một số trò chơi mạo hiểm đòi hỏi du khách cần học kỹ năng trước mới được tham gia.
  3. Tuân thủ các quy định về an toàn, mặc đồ bảo hộ đúng quy định Không tự ý mở dây an toàn khi trò chơi chưa kết thúc.
  4. Không chơi nếu sức khỏe không tốt hoặc bệnh timi.
  5. Không được đến những khu vực nghi hiểm mà nhân viên giám sát đã quy định.

“Vực tử thần” là một nơi khá nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn nếu không được các đơn vị chuyên nghiệp với những trang thiết bị bảo đảm an toàn tổ chức thám hiểm. Du khách không nên liều lĩnh tự do khám phá để tránh rủi ro. Bạn có thể đến Đà Lạt bằng hành trình của Lữ hành Hanoicapitaltravel khởi hành từ Hà Nội, TP. HCM hoặc các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

0904988145
1
Bạn cần hỗ trợ?